Sun Group Quảng An - Khái niệm về gió trong phong thủy.

Hai từ "Phong thủy" trong phong thủy học khẳng định một điều: Gió và nước luôn là 2 yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn mảnh đất tốt. Trong "Tàng Thư" cho rằng. âm dương nhị khí vận hành sinh khí trên trái đất, biểu hiện là gió , gió và sinh khí là 2 trạng thái tồn tại khác nhau của cùng một dạng vật chất ( âm dương nhị khí ). Vì vậy, khi sinh khí thoát ra khỏi mặt đất, bay trong không gian sẽ thành gió, nếu gió bị thổi át đi thì sẽ không tận dụng được hiệu quả, vì thế cần tụ gió lại 1 nơi, phòng khi sinh khí tản mạn.

Vai trò của gió trong phong thủy.
Vai trò của gió trong phong thủy.
khi có nhiều tầng lớp đồi núi bao quanh mặt đất thì mới có thể giữ gió lại được. Đây chính là lý do tại sao các mảnh đất lành thường được núi non bao bọc xung quanh. Vì thế về phương diện lý luận, nếu như gió có thể dễ dàng thổi vào một vùng đất thì vùng đất đó không có lợi, không thể sử dụng được.

>> Xem thêm: Sun Group 58 Quảng Bá, Quảng An, Tây Hồ.

Theo sách thì gió được chia ra thành 6 loại cơ bản và được giải thích như sau:

- Phía trước có gió lõm là tiêu chí nghiêng về sân bãi, không phải không có án sơn, tức là án sơn mang theo hung khí, đồng thời không thể tụ được sinh khí. Vì vậy, ở những khu vực này gió không đổi, chủ nhà sẽ nghèo túng, khó khăn, đau khổ, không có con nối dõi.

- Phía sau có gió lõm biểu thị không có chủ sơn. Gió này không tốt, gia chủ nghèo khó, sống đoản mệnh, gia chủ không có vượng.

- Phía trái có gió lõm biểu thị Thanh Long mềm yếu, không chấn, tức là hung, trong nhà có thể xảy ra tai họa chồng hoặc vợ chết.

- Phía phải có gió lõm là chỉ Bạch Hổ không liền mạch, tức là hung, gia chủ có thể không có con nối dõi.

- Hai bên có gió lõm là chỉ gió đến từ sự hội tụ của Chủ Sơn và Thanh Long sơn đến Chủ Sơn và Bạch Hổ sơn, mang tính hung. Gia chủ có thể gặp tai họa bị hung hay không có con nối dõi.

- Hai chân có gió lõm là chỉ gió đến từ đuôi của Thanh Long và Bạch Hổ ( Chân chỉ phía sau của hai dãy núi bao quanh Thanh Long và Bạch Hổ ). Loại gió này đại hung, gia chủ làm kinh doanh có thể khuynh gia bại sản, cửa nhà tan vỡ. Nếu gió này thổi từ Lương phương ( phương Đông Bắc ) thì hung tột độ.

Trên đây là quan niệm của người xưa, còn phải xem xét cân nhắc, nhưng cũng chứng tỏ rằng gió là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định trong phong thủy.


>> Xem thêm: Chung cư Sun Group Quảng An - Kê giường ngủ hợp phong thủy.

>> Xem thêm: Yếu tố tạo nên sức hút của dự án Sun Group 58 Quảng Bá.

Website chính thức về dự án chung cư Sun Group | Sun Grand City Quảng An 58 Quảng Bá, Tây Hồ. LH: 096.............

Mã tiếp thị lại.