Sun Group Quảng An - Những bí ẩn về tập đoàn Sun Group.

Sun Group là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu của việt Nam. Tuy nhiên có rất ít thông tin về tập đoàn này và chủ sở hữu.. Vậy tập đoàn Sun Group là đơn vị như thế nào ? Tại sao lại ít người biết đến tập đoàn ? Dưới đây là một số giải đáp về tập đoàn được chọn đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng vào cảng hàng không Quảng Ninh này..

Không ồn ào “ngỏ lời” như những đại gia trên, tập đoàn Sun Group là cái tên vừa được chọn để đầu tư dự án cảng hàng không Quảng Ninh với tổng mức đầu tư gần 7.500 tỷ đồng.

1. Tiền thân của Sun Group.


Là một tập đoàn có tuổi đời còn rất trẻ khi thành lập vào năm 2007 tại Việt Nam.Tuy nhiên Sun Group đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty đầu tư bất động sản, du lịch và xây dựng hàng đầu của thị trường trong nước..


Ông chủ của tập đoàn Sun Group là ông Lê Viết Lam..Doanh nhân sinh năm 1969 này có lối sống khá kín tiếng nên ít người biết về ông.. Hiện Sun Group đang phát triển mạnh nhất tại thành phố Đà Nẵng..

Chân dung ông chủ của tập Đoàn Sun Group - Ông Lê Viết Lam..
Chân dung ông chủ của tập Đoàn Sun Group - Ông Lê Viết Lam..
2. Tại Quảng Ninh, Sun Group đang có hướng đi như thế nào ?


Tập đoàn Sun Group đang triển khai mạnh dự án Công viên Đại Dương tại Hạ Long - thành phố Quảng Ninh. Số vốn đầu tư lên tới gần 7.000 tỷ đồng..Các hạng mục công trình quan trọng đã được đưa vào triển khai trong năm 2016 vừa rồi..

Tại dự án này chúng ra có thể kể đến hệ thống cáp treo “xuyên qua” vịnh Hạ Long và toàn bộ công viên cây xanh nằm trên đỉnh núi Ba Đèo..toàn cảnh thành phố Hạ Long sẽ được view từ vòng quay khổng lồ cao từ 200m cho đến 250m..

3. Cáp treo Bà Nà có phải là dự án nổi tiếng của Sun Group hay không ?


Câu trả lời là "Đúng". Hệ thống cáp treo Bà Nà có chiều dài gần 6.000m có tổng kinh phí đầu tư gần 35 triệu USD chính là của chủ đầu tư Sun Group.. Ngoài dự án cáp treo Bà Nà Hill thì tập đoàn Sun Group còn được biết đến với các dự án lớn khác là Làng Pháp, Novotel Da Nang Priemier, The Sun Villas, Intercontinental Danang Sun Penisula Resort. Tổng số vốn đầu tư của các dự án này lên tới gần 70 triệu USD.

Tuyến cáp treo Bà Nà Hill của Sun Group.
Tuyến cáp treo Bà Nà Hill của Sun Group.
4. Tại sao ít người biết đến Sun Group như vậy mặc dù tập đoàn sở hữu toàn dự án "Khủng" ?


Trên thực tế tập đoàn Sun Group cũng giống như chủ sở hữu của mình là ông Lê Viết Lam. Đều rất kín tiếng trong giới kinh doanh. Các thông tin về tập đoàn và doanh nhân này đều rất ít..

Ông Lê Viết Lam từng khởi nghiệp ở các nước Đông Âu giống như tỷ phú Phạm Nhật Vượng và có thể đây là phong cách chung của doanh nhân khởi nghiệp tại đây.


5. Vậy có thông tin cơ bản nào về ông Lam hay không ?


Các thông tin về tỷ phú này là khá ít trên báo chí cũng như các phương tiện truyền thông đại chúng.. Ông sinh năm 1969 tại tỉnh Thanh Hóa.. Năm 1987 ông Nam sang Nga du học theo học bổng của quốc gia.. Sau khi học xong khóa thạc sĩ tại Moscow.. Ông cùng một vài người bạn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh tại Kharkov.


Không chỉ vậy,  ông Nam trước kia còn giữ chức chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Ukraine.

6. Ông Lam và ông Phạm Nhật Vượng có quen biết nhau hay không ?


Không chỉ quen biết nhau, ông Nam và ông Vượng còn là bạn..

Vào năm 1993. Các du học sinh Việt Nam tại Nga bao gồm bà Phạm Thúy Hằng, Phạm Thu Hương và ông  Lê Viết Lam, Phạm Nhật Vượng thành lập công ty thực phẩm Technocom.

Sau này tập đoàn phát triển và trở thành một trong những tập đoàn kinh doanh mỳ ăn liền lớn nhất châu Âu với thị phần dao động từ 80-85% với thương hiệu mì Mivina. Từ năm 2003, tập đoàn luôn giành được những giải thưởng lớn ở châu Âu.

Sau khi trở về nước thì tên tuổi của ông Lê Viết Lam gắn với thương hiệu Sun Group, còn ông Vượng trở thành tỷ phú Đô La đầu tiên của Việt Nam với tập đoàn Vin Group.


7. Thương hiệu Technocom giờ ra sao ?


Năm 2005 tổng số nhân viên của tập đoàn Technocom là 3.000 người, chủ yếu là người Ukraina. Tập đoàn được định giá vào khoảng 70 triệu USD vào năm 2005.

Sang đến năm 2009, Technocom tại Việt Nam được đổi tên và thành tập đoàn Vingroup, chuyển trụ sở về Việt Nam. Đến đầu năm 2010 thì tập đoàn cafe nổi tiếng thế giới Nestle mua lại cơ sở Technocom tại Ukraine và thương hiệu Mivina.


>> Xem thêm: Tổng thể Sun Group Quảng An - Siêu dự án của Sun Group trong năm 2017.

>> Xem thêm: Sun Group Quảng An - Tại sao giá bất động sản Tây Hồ luôn đắt ?


Website chính thức về dự án chung cư Sun Group | Sun Grand City Quảng An 58 Quảng Bá, Tây Hồ. LH: 096.............

Mã tiếp thị lại.