Sun grand city 58 tây hồ - Kê ghế ngồi trong phòng hợp phong thủy.

Chung cư Sun grand city 58 Tây Hồ - Ghế ngồi trong nhà bố trí như thế nào cũng là điều cần xem xét bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của căn hộ. Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn đọc xem xét và kê ghế phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Hình dáng của ghế ngồi phải cứng cáp, ghế tựa cao là một điển hình, điều này không chỉ đem lại cảm giác dễ chịu, mà cũng rất an toàn. Khi chọn ghế nên chọn loại mà phần dưới của lưng tựa hay lồi lên để giữ cho sống lưng được thẳng, nếu ngồi mà lọt thỏm vào trong thì loại ghế này không nên dùng.

Ghế có kiểu dáng mới mẻ cũng là một phần không thể thiếu trong căn phòng, kiểu dáng và màu sắc của nó thể hiện rõ bầu không khí của căn phòng. Ghế bọc vải màu trắng là sự lựa chọn tốt nhất trong phong thủy của phòng khách, tốt nhất là nên chọn loại có hoa văn nhỏ.


Bố trí ghế Sofa trong phong thủy.
Bố trí ghế Sofa trong phong thủy.
Trong phong thủy của căn phòng, ghế có vai trò rất quan trọng. Khi kê cũng cần hết sức lưu ý, cho nên mới có những yêu cầu sau:

1. Sau lưng ghế cần có điểm tựa: Điểm tựa ở đây ý nói là phía sau ghế phải có bức tường, như vậy mới phù hợp với thuyết phong thủy. Trước đây, ghế trong cung đình đều làm điểm tựa lưng bằng đá hoa, hoa văn trên đó chủ yếu là phong cảnh núi non, chính là vì lý do này.

Nói đến góc độ tâm lý của con người thì ngồi ghế trơn sẽ mang lại cảm giác lo lắng. Người xưa có câu: "Mắt nhìn phía sau, tai nghe tám hướng" và mắt người không thể nhìn được về phía sau nên nếu sau lưng ghế là đường để đi lại hay cửa ra vào thì sẽ càng lo lắng bị tấn công từ phía sau lưng, như vậy nên ngồi dựa lưng vào tường an tâm hơn rất nhiều.

Nói theo một cách khác thì để xử lý vấn đề này cũng không quá khó, có thể kê tủ hay bình phong ở phía sau ghế, tương tự như núi phía sau nên có thể an tâm hơn rất nhiều.

2. Về con số cũng cần coi trọng. Dựa vào hình dáng của ghế có thể chia thành ghế đơn, ghế dài, ghế đôi, ghế vòng cung.. Chất liệu để làm ghế cũng có nhiều loại như làm bằng mây, bằng da, bằng vải.. Nếu nói đến kiểu dáng thì lại càng phong phú và đa dạng hơn..

>> Xem thêm: Sun grand city 58 Tây Hồ.

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI KÊ GHẾ TRONG PHÒNG.

1. Sau lưng ghế không nên để nước: Ví dụ như là để bể cá sau lưng ghế là điều tối kỵ trong phong thủy. Tương tự là để những vật trang trí có chứa nước như hòn non bộ, bể cá.. Trên chiếc tủ ly ở sau lưng ghế đều không phù hợp. Tất nhiên, nếu sau lưng ghế có khoảng trống thì có thể dùng cây xanh để lấp khoảng trống đó, điều này có lợi chứ không có hại..

2. Không kê ghế dưới dầm nhà: Việc kê ghế dưới dầm nhà sẽ mang lại cảm giác bất lợi nên bạn nên tránh. Nếu không thể làm khác đi được thì có thể để hai chậu trúc ở hai bên ghế, để nó phát triển tươi tốt, ngày càng vươn cao để đỡ lấy dầm..

3. Ghế không được để thẳng với cửa chính. Nếu ghế và cửa tạo thành đường thẳng, trong phong thủy gọi là "Đối xứng" thì rất có hại, dẫn đến việc mất người thân, tiền của tiêu tán. Nếu gặp trường hợp này thì tốt nhất nên thay đổi vị trí của ghế để tránh nó đối diện cửa, nếu không có chỗ nào kê thì phải đặt 1 tấm bình phong chắn giữa ghế và cửa, vậy nên khí vào trong căn phòng từ cửa chính sẽ không lùa thẳng vào ghế, người thân sum họp, tiền của không bị lọt đi.

4. Không được kê ghế thành một đường thẳng. Chúng ta nên kê ghế theo hình bến cảng ngày nay nghĩa là 2 bên đua ra. Nếu kê thành một đường thẳng thì chẳng khác nào chiến sĩ bị cụt tay, không có triển vọng để phát triển.

Nếu không thể kể ghế tạo thành giống như bến cảng thì có thể kê ghế ở nơi có nước chảy đi, sau đó tự tạo "hạ quan sa" để đón nước chảy đến từ cửa, hình thành bố cục tích nước.

5. Không nên treo bóng đèn chiếu thẳng từ trên xuống ghế: Ánh sáng chiếu từ trên xuống dưới thẳng vào đầu không tốt theo phong thủy nên hết sức tránh điều này. Ánh sáng chiếu từ trên xuống làm người ta cảm thấy căng thẳng và chóng mặt, đứng ngồi không yên..

6. Không treo gương sau ghế: Càng không được treo gương to ở phía sau lưng bởi người bên ngoài nếu thấy sẽ thấy được gáy của người đang ngồi. Điều này làm cho người ta cảm thấy bất an và giật mình. Nếu gương treo ở bên cạnh thì không vấn đề gì vì mọi người sẽ không thấy gáy của người kia qua gương.


>> Xem thêm: Sun Group 58 Tây Hồ - Cầu thang trong phong thủy học.

>> Xem thêm: Chung cư Sun Group 58 Tây Hồ - Những điều khách hàng quan tâm.


Website chính thức về dự án chung cư Sun Group | Sun Grand City Quảng An 58 Quảng Bá, Tây Hồ. LH: 096.............

Mã tiếp thị lại.