Sun Group Quảng An - Cầu thang trong phong thủy.Trong kiến trúc truyền thống thì cầu thang là bộ phận cấu thành vô cùng quan trọng của tòa nhà, có tác dụng kết nối các tầng với nhau. Ngày nay, nhà cửa thường có kết cấu mặt bằng, cầu thang thường chỉ là một phương tiện công cộng, vì vậy nên có không ít người coi thường vai trò của cầu thang. Nhưng đối với các công trình kiến trúc hiện đại như là biệt thự, liền kề, cao ốc thì phải có cầu thang để kết nối các tầng với nhau. Lúc này, cầu thang được thiết kế ở không gian bên trong của văn phòng, như vậy vị trí và hình dáng của cầu thang có ảnh hưởng rất lớn tới bố cục bên trong của ngôi nhà.


Cầu thang rất quan trọng trong phong thủy.
Cầu thang rất quan trọng trong phong thủy.
VỊ TRÍ VÀ HÌNH DÁNG THÍCH HỢP CHO CẦU THANG.

Có người cho rằng cầu thang chẳng qua là phương tiện phụ hỗ trợ cho việc đi lại. Nhưng thực tế thì cầu thang chính là nơi chuyển tiếp khí cho văn phòng và cũng là nơi rất dễ có thể xảy ra sự cố. Vậy nên nếu đặt cầu thang ở sai vị trí có thể gây tổn thất lớn cho công ty.

Vị trí lý tưởng của cầu thang chính là đặt men theo bức tường. Nếu cầu thang đối diện với cửa, để tránh cho nhân khí và tài khí trong phòng thoát ra ngoài khi mở cửa, chúng ta có thể đặt một chiếc gương cầu lồi ở bậc cầu thang đối diện với cửa để lấy tài khí vào trong nhà.

Cầu thang là đường lưu thông khí rất nhanh, nó có thể làm cho khí di chuyển từ tầng này sang tầng khác. Khi mọi người đi lên đi xuống, nguồn năng lượng khí sẽ dao động và di chuyển rất nhanh theo cầu thang. Để đạt được mục đích "Tàng phong tích khí" thì yêu cầu dòng khí phải di chuyển theo đường vòng chứ không được di chuyển theo đường thẳng, do đó độ dốc của cầu thang nên thiết kế ở mức thoai thoải. Về hình dáng thì sự lựa chọn đầu tiên chính là kiểu cầu thang hình xoắn ốc hoặc kiểu cầu thang mà có chiếu nghỉ ở chỗ gấp khúc. Ngoài ra cũng cần lưu ý, nên chọn loại bậc cầu thang bằng gỗ có tác dụng đón khí hay lưu thông không khí tương đối.

>> Xem thêm: Sun Group Quảng An | Sun Grand City Quảng An.

TRÁNH ĐẶT CẦU THANG Ở GIỮA NHÀ.

Cầu thang là nơi đón khí và thông khí, đồng thời cũng là nơi để xảy ra sự cố. Vì vậy, nếu đặt cầu thang sai vị trí có thể gây ra tổn thất khôn lường.

Tuyệt đối không được đặt cầu thang ở giữa nhà. Cầu thang chạy qua vị trí trung tâm của ngôi nhà sẽ ngăn ngôi nhà đó ra làm đôi, điều này khiến hòa khí giữa mọi người trong nhà không tốt, về phong thủy cũng không có lợi. Cầu thang thường có 3 kiểu, đó là cầu thang hình xoắn ốc, cầu thang dốc và cầu thang có chiếu nghỉ ở chỗ gấp khúc. Đối với kiểu cầu thang dốc và cầu thang có chiếu nghỉ ở giữa chỗ gấp khúc thì bậc cầu thang đầu tiên đặt ở giữa nhà cũng không đáng ngại. Nếu chiếu nghỉ cuối cùng của cầu thang nằm ở giữa nhà thì đó là một bố cục đại hung. Không nên tận dụng không gian dưới gầm cầu thang làm phòng ăn, nhà bếp hay phòng ngủ.

Cầu thang càng dốc thì càng không đạt yêu cầu về phong thủy, nên hạn chế dùng đá và kim loại để làm bậc cầu thang.


>> Xem thêm: Sun Group 58 Tây Hồ - Tại sao giá bất động sản Tây Hồ luôn cao ?

>> Xem thêm: Sun Group 58 Quảng Bá - Giá bất động sản sẽ tăng trong năm 2017.


Website chính thức về dự án chung cư Sun Group | Sun Grand City Quảng An 58 Quảng Bá, Tây Hồ. LH: 096.............

Mã tiếp thị lại.